Những buổi lễ khai giảng độc đáo

Những buổi lễ khai giảng độc đáo

Ngày 1 tháng Chín ở nước Nga được gọi là “Ngày tri thức”, ngày trường học tổ chức Lễ khai giảng. Trong buổi lễ, học sinh tặng hoa cho thầy cô giáo, các em học sinh được thầy cô tặng những quả bóng bay xinh xắn. Buổi Lễ kết thúc với tiếng chuông reo rộn rã đánh dấu năm học mới bắt đầu. Các em học sinh được học ngay bài học về hoà bình, bảo vệ môi trường và tôn trọng người khác.

Lễ khai giảng của học sinh Nhật Bản diễn ra trong khoảng 10 ngày đầu của tháng Tư, tháng hoa anh đào bừng nở rực rỡ. Buổi Lễ được tổ chức giản mà đầy ý nghĩa. Ngày khai giảng, cô giáo đứng ở cổng trường đón học sinh và phụ huynh. Trong buổi Lễ, thầy hiệu trưởng nhắc học sinh: tôn trọng luật lệ giao thông, lễ phép và biết đặt mục tiêu học tập.

Ở Việt Nam, học sinh cả nước dự Lễ khai giảng vào ngày 5 tháng Chín – ngày Bác Hồ gửi thư cho học sinh nhân ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa. Ngày 5 tháng Chín được gọi là “Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường”. Trong Lễ khai giảng, học sinh mặc đồng phục, chờ đợi tiếng trống trường rộn ràng vang lên báo hiệu một năm học mới lại đến.

Phạm Minh Châu tổng hợp

Việt Nam Dân chủ Cộng hoà: tên nước ta từ năm 1945 đến năm 1976.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *